แกงปลาช่อน, ปลาดุก, ปลาหน้อย [615]

เครื่องปรุง

          ปลา                                ยอดส้มป่อย

          พริกแห้ง                           กะปิ

          หอมแดง                           กระเทียม

          ตะไคร้                             ขมิ้น

          ผักชีต้นหอม                      ถั่วเน่าแผ่น

          เกลือ

วิธีทำ

          นำปลามาหั่นเป็นชิ้นๆ โขลกเครื่องปรุงให้ละเอียด  นำหม้อตั้งไฟให้น้ำเดือด  ใส่เครื่องปรุงลงไป  พร้อมกับปลา  พอปลาใกล้สุกใส่ยอดส้มป่อยลงไป  ปรุงรสด้วยเกลือ  ใส่ผักชีต้นหอม